Cách Chọn Size Giày Nam

Cách chọn size giày nam

Cách chọn size giày nam – Cách chọn giày phù hợp với chân của các chàng trai

Một đôi giày đẹp tạo ra sự êm ấm, dễ chịu và đẹp đẽ cho đôi chân của các chàng trai. Tuy nhiên, nó cũng có thể gây phiền toái nếu bạn không chọn đúng một đôi giày hợp với chân mình. Hãy cùng Ensado.com tham khảo cách chọn size giày nam hoàn hảo nhất nhé!

Trước tiên bạn cần định hình kích thước đôi chân của bạn bằng các bước sau:

Bước 1: Bạn nên chuẩn bị các dụng cụ để đo:

– Một mảnh giấy lớn hơn so với bàn chân.

– Một cây bút chì.

Bước 2: Đặt chân của bạn xuống tờ giấy để có thể lấy kích cỡ:

– Đặt tờ giấy xuống sàn, sau đó đặt và giữ chân bạn thật chắc chắn trên tờ giấy.

– Dùng bút chì để vẽ lại khung chân của bạn. Bạn chú ý giữ thẳng bút, vạch chính xác theo khuôn hình của chân bạn.

– Bạn hãy chắc chắn là không được xê dịch chân khi bạn tạm dừng bút chì.

Cách chọn size giày nam

Bước 3: Đánh dấu chiều dài và chiều rộng của bàn chân bạn:

– Sử dụng bút chì để vẽ đường thẳng chạm vào các điểm trên cùng, dưới cùng và cả hai bên của bản phác thảo bàn chân của bạn (hình trên).

Cách chọn size giày nam

Bước 4: Đo lường chiều dài bàn chân của bạn:

– Sử dụng thước để kẽ và đo chiều dài từ phía dưới dòng kẽ trên đến dòng kẽ dưới mà bạn đã vẽ. Hãy chắc chắn rằng bạn đo trên đường thẳng vuông góc với hai đường kẽ trên và dưới.

 

– Sau khi đo xong bạn có thể làm tròn số trong khoản 0,5cm. Bạn nên làm tròn xuống vì khi vẽ khuôn chân của bạn, các đường kẽ thường chiếm thêm một chút so với kích thước thật của bàn chân bạn.

Bước 5: Tìm và lấy kích thước giày phù hợp:

Đối chiếu với bảng size giày nam dưới đây để có cỡ giày chính xác của bạn.

Cách chọn size giày nam

   1. Bạn nên đi mua giày nam đẹp từ sau 10 giờ sáng là khi chân của bạn ở mức lớn nhất trong ngày sau những vận động hoặc việc đi lại.

Bạn nên mang vớ để thử giày nam đẹp, thay vì chân trần.

Nếu thử giày lúc này thấy vừa thì có thể yên tâm rằng về nhà, bạn mang giày sẽ thoải mái nhất. Ðơn giản là bạn chỉ cần xỏ chân vào giày, cột dây hoặc gài khóa lại, rồi thử cử động đôi chân trong giày.

     2. Phải kiểm tra xem giày có bọc vừa vặn chân không.

Không phải chỉ để ý đến chiều dài của lòng giày mà còn cả bề rộng và độ cao vì có thể hai người có bàn chân dài như nhau, nhưng bàn chân rộng hẹp khác nhau, dày mỏng khác nhau.

Thử giày cả đôi, không chỉ chân trái hoặc phải. Khi ngồi thử giày, bạn dằn mạnh gót giày xuống sàn để cảm nhận sự êm ái, và co duỗi các ngón chân trong giày để biết giày có đủ thoáng không. Rồi có thể đi lại để đảm bảo rằng bước đi của bạn thật sự nhanh nhẹn, thoải mái.

Cách chọn size giày nam

Nếu bạn không ngọ nguậy được các ngón chân tức là giày quá chật. giày chật hoặc quá hẹp ở mũi sẽ làm tăng khả năng viêm kẽ ngón chân và lâu ngày sẽ làm ngón chân bị biến dạng chút ít. Bạn hãy thử đôi khác rộng hơn hoặc nếu có hết size cũng đừng quá vì yêu thích nó mà cố lấy vì đôi chân của bạn sẽ kêu oai oái đó.

 

Sau khi thử vừa chân hãy đi dạo một vòng quanh shop trước khi quyết định mua, đừng vội vàng mua ngay khi chân xỏ vừa khuôn giày. Người xưa vẫn nói giày thừa dép thiếu nên hãy đi rộng một chút cho đôi chân của bạn được thoải mái.

 

3.Khi bạn thử giày cần lưu ý

Mang dài nhất đến mũi giày cần có khoản cách khoản 1,5cm để đảm bảo sự uốn cong của bàn chân và sự cử động của ngón chân. Nếu mũi dài nhọn thì khoản cách này lớn hơn. Giày không được bó quá chặt, khi thử, đi tới lui, dáng đi phải bình thường, không tuột gót.

Nên thử cả hai chân. Thường chúng ta có một chân này “nhỉnh hơn” chân kia một chút.

4. Cuối cùng để hoàn thiện phong cách của mình thì bạn đừng quên chọn một đôi vớ tương ứng với đôi giày nhé các bạn nam.

Vớ có thể cùng màu với giày hoặc quần, tránh việc đi tất trắng với giày đen. Vớ nên giản dị chứ không cần cầu kỳ, nhiều màu nhiều họa tiết.

Với giày thể thao nam vớ nên ôm tới cổ chân, phổ biến là màu trắng có hình trang trí khỏe khoắn. Vớ dày dặn, thấm hút mồ hôi, thoáng chân là được.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn chọn giày nam phù hợp cho đôi chân, cho phong cách của mình cùng một vài lưu ý khi đi giày để có được sự thoải mái nhất. Chúc các bạn chọn được đôi giày như ý nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *